Hướng dẫn gọi video trên ứng dụng Whatsapp

Hướng dẫn gọi video trên ứng dụng Whatsapp

Tính năng mới của ứng dụng WhatsApp cho phép người dùng cuộc gọi âm thanh và video trong ứng dụng máy tính để bàn. Nó cho phép người dùng gọi điện cho người khác trực tiếp từ PC của họ. Theo Neowin, công ty đã đưa ra thông báo trên blog rằng khi người dùng cầm điện thoại theo hướng dọc hoặc ngang, trải nghiệm cuộc gọi có thể hoạt động trơn tru và liền mạch. Nó xuất hiện trong một cửa sổ có thể thay đổi kích thước riêng biệt trên màn hình máy tính và được đặt thành luôn ở trên cùng, vì vậy người dùng sẽ không bao giờ mất cuộc trò chuyện video trong tab hoặc ô trình duyệt đang mở.

Whatsapp là gì?

Whatsapp là gì?

Whatsapp là một ứng dụng gửi tin nhắn miễn phí dành cho các điện thoại di động thông minh. Thay vì gửi tin nhắn thông qua nhà mạng, Whatsapp cho phép bạn gửi tin nhắn, hình ảnh, âm thanh hay video qua internet. Whatsapp thoạt nhìn thì không khác gì các dịch vụ gửi tin nhắn bình thường. Tuy nhiên điểm mấu chốt của Whatsapp chính là nó dựa trên nền tảng internet. Điều này giúp cho Whatsapp có chi phí thấp hơn rất nhiều so với các dịch vụ tin nhắn khác. Phân khúc khách hàng của Whatsapp chủ yếu tập trung vào đối tượng thanh thiếu niên. Với các tính năng như group chat, tin nhắn thoại hay chia sẻ địa điểm.

Thông tin về ưng dụng WhatsApp

Để sử dụng tính năng mới này, người dùng WhatsApp chỉ cần chọn một cuộc trò chuyện cụ thể, sau đó nhấn vào biểu tượng ống nghe điện thoại ở góc phải màn hình. Sau khi nhấn, người dùng sẽ chọn đàm thoại bằng video hay bằng giọng nói.

Việc hiển thị hình ảnh trên khi gọi trên WhatsApp tương tự như Facebook Messenger. Tuy nhiên, giao diện ứng dụng trên iOS chỉ có 3 phím, gồm tùy chọn camera trước hoặc sau, tắt tiếng và ngưng cuộc gọi, trong khi trên Android còn cung cấp thêm khả năng nhắn tin khi đang gọi. Trước đó, tính năng gọi video của WhatsApp được nhiều người phát hiện trên các bản beta cho Android và Windows Phone.

Tech Crunch nhận định, mặc dù xuất hiện muộn hơn so với các đối thủ khác như Skype của Microsoft, FaceTime của Apple, Viber, LINE hay Duo của Google nhưng tính năng này là bước đi cần thiết của WhatsApp để chinh phục người dùng. Việc có hơn 1 tỷ thành viên, cũng như có mặt trên cả 3 nền tảng phổ biến (iOS, Android, Windows Phone) sẽ là tiền đề để công ty con Facebook củng cố vị thế, cũng như thu hút người dùng từ phía các đối thủ khác.

Hướng dẫn cách gọi video trên WhatsApp

Để thực hiện cuộc gọi âm thanh và video trên WhatsApp dành cho PC. Người dùng có thể thực hiện theo các bước sau:

  • Khởi chạy ứng dụng WhatsApp Desktop và chọn một liên hệ riêng lẻ.
  • Nhấp vào biểu tượng Call hoặc Video call ở góc trên cùng bên phải để thực hiện cuộc gọi. Nếu không thấy tùy chọn cuộc gọi thì người dùng cần phải truy cập trang web của WhatsApp để tải xuống phiên bản mới nhất của ứng dụng WhatsApp.

Hướng dẫn cách gọi video trên WhatsApp

Trong khi thực hiện cuộc gọi trên WhatsApp. Người dùng có thể nhấp vào biểu tượng máy ảnh để chuyển từ cuộc gọi âm thanh sang cuộc gọi video. Sau khi bên kia chấp nhận yêu cầu; cuộc gọi sẽ chuyển sang video.

Ứng dụng máy tính để bàn của WhatsApp cũng sẽ hỗ trợ nhận cuộc gọi. Do đó người dùng sẽ có tùy chọn chấp nhận hoặc từ chối cuộc gọi; hoặc có thể nhấp vào “Ignore” hoặc “x” để bỏ qua cuộc gọi.

Giống như các cuộc gọi trên điện thoại, ứng dụng trên máy tính. Đồng thời cũng hỗ trợ mã hóa đầu cuối cho tất cả các cuộc gọi. Tính năng gọi WhatsApp trên máy tính để bàn. Hiện được hỗ trợ trên Windows 10 64-bit phiên bản 1903 trở lên và macOS 10.13 trở lên. Tuy nhiên, WhatsApp không hỗ trợ cuộc gọi nhóm vào lúc này. Nhưng công ty có kế hoạch bổ sung nó trong tương lai.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*