Dễ di chuyển, thao tác cùng iPad Mini 5 của thương hiệu Apple

Dễ di chuyển, thao tác cùng iPad Mini 5 của thương hiệu Apple

Apple từ lâu nay đã cho ra mắt thị trường công nghệ với nhiều sản phẩm gây nên tên tuổi lớn cho mình. Các thiết bị công nghệ nổi tiếng từ ông hoàng công nghệ như: iPad, iPhone, Apple Watch, Macbook,… Những gì các thiết bị đó đem lại đều thật sự đạt được sự hài lòng của đông đảo mọi người trên khắp thế giới. Nhờ đó, mà tên tuổi Apple ngày càng lớn mạnh trong ngành công nghệ hơn. Việc một chiếc iPad Mini được Apple ra mắt đã gây được tiếng vang lớn. Có lẽ là vì những lợi ích mà nó đem lại. Hoặc vì vẻ bề ngoài hiện đại, sang trọng của iPad Mini .

Được biết, iPad Mini được dựa trên những thiết kế từ năm 2012. Máy có màn hình trên, dưới và mặt trước dày. Hai bên cạnh của máy đều mỏng và dài. Nếu chỉ nhìn bên ngoài rất khó để chúng ta biết được đây là phiên bản iPad Mini năm 2019. Ngoài ra, còn rất nhiều sự thay đổi được Apple nghiên cứu và khắc phục những khuyết điểm của những phiên bản về trước. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để cùng đánh giá chiếc iPad Mini mới nhất nhé.

iPad Mini cùng con chip Apple A12

iPad Mini cùng con chip Apple A12

iPad Mini đã được làm mới phần cứng dựa trên thế hệ iPad Mini 4 gần nhất. Khi nhìn từ bên ngoài, chúng ta rất khó biết được đó là phiên bản iPad Mini 2019. Do sức mạnh của máy đến từ bên trong. Apple đã sử dụng chip Apple A12 có sức mạnh gấp 3 lần. So với A8 trên iPad Mini trước đó, đáp ứng nhu cầu sự mong mỏi của người dùng về một chiếc iPad cỡ nhỏ. Thực tế, iPad Mini thế hệ thứ 5 có những sự khác biệt về vị trí microphone, phím tăng giảm âm lượng, vị trí camera. Chính vì vậy anh em đang dùng phụ kiện vỏ bảo vệ, miếng dán lưng sẽ không tận dụng phụ kiện cũ. Có chăng mình nghĩ miếng dán màn hình hiện thời có thể tìm mua được.

Dựa trên thiết kế từ năm 2012, máy có mặt trước với viền màn hình trên và dưới dày, hai bên cạnh chiều dài mỏng. Apple tối ưu phần mềm để giúp người dùng có thể lướt nội dung dễ dàng trên khi chạm một phần ngón tay vào màn hình mà không ảnh hưởng đến cảm ứng. Màn hình retina 7.9” trên iPad Mini thế hệ thứ 5 hỗ trợ TrueTone giúp cân bằng màu sắc trong những môi trường sử dụng phù hợp. Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ bút Apple Pencil thế hệ thứ 1, cũng như bút có cùng tính năng của Logitech. Bút Pencil 2 thì không sử dụng được do đặc trưng việc sạc của nó cần iPad Pro 2018.

Camera thế hệ thứ 5 trên iPad Mini

Camera trên iPad Mini thế hệ thứ 5 thay đổi lớn ở camera trước. Độ phân giải 7 MP giúp cho việc sử dụng Facetime hay chụp ảnh selfie chất lượng hơn. Trước đây iPad Mini 4 chỉ có độ phân giải 1.2 MP nên khi mở camera trong môi trường tối là rất nhiễu. Dù có chip xử lý rất mạnh nhưng Apple lại hạn chế tính năng quay phim trên iPad Mini. Thế hệ thứ 5 ở mức Full HD 1080p@30fps. Thực ra mình rất muốn hãng hỗ trợ 4K@30fps. Không cần 4K@60fps cũng được do việc quay phim trên iPad Mini nhìn đỡ dị hơn. So với iPad cỡ lớn như 12.9”. Camera sau trên iPad Mini thế hệ thứ 5 có độ phân giải 8 MP ống kính khẩu f/2.4. Tương tự thế hệ trước.

Rõ ràng, sức mạnh của chiếc tablet nhỏ gọn này nằm hết ở bên trong con chip Apple A12 cùng hệ điều hành iOS 12.2 vào thời điểm ra mắt. Với neural engine, máy có khả năng xử lý đồ hoạ tốt hơn với những ứng dụng như Lightroom CC. Thực ra mình cũng đã mong Apple đem một số tính năng từ iPad Pro sang thế hệ iPad mới. Tiếc là những tính năng như lightning có USB Power Delivery hay hệ thống 4 loa đã không được tích hợp. Thôi thì cổng lightning vẫn thân thiện với người dùng iPhone hay cổng 3.5mm vẫn hiện diện ở đó.

iPad Mini phiên bản nâng cấp mới

iPad Mini phiên bản nâng cấp mới

Có thể thấy, iPad Mini thế hệ thứ 5 là phiên bản nâng cấp dành cho những anh em muốn một chiếc máy đủ mạnh để chơi game trên một chiếc tablet nhỏ gọn, dễ mang đi. Việc nó không thay đổi thiết kế cũng là điều dễ hiểu khi những dòng iPad ở phân khúc cao hơn sẽ đáp ứng những đòi hỏi cao hơn của người dùng. Nhìn bên ngoài chúng ta rất khó biết được đó là iPad Mini thế hệ thứ 5. Ngay cả việc camera phía sau có hơi khác vị trí một chút so với iPad Mini 4 nhưng thế hệ thứ 5 vẫn rất khó để nhận biết. Gợi ý: bạn có thể nhìn lỗ mic nằm ở giữa gần cạnh trên.

Cạnh trên dễ nhận thấy lỗ mic có vị trí khác so với iPad Mini 4. Camera sau của máy vẫn có độ phân giải 8 MP khẩu độ f/2.4. Bên dưới là cổng kết nối lightning. Hiện chỉ có iPad Pro 2019 mới hỗ trợ cổng USB-C. Nhờ giữ lại thiết kế nên cổng 3.5mm trên iPad Mini thế hệ mới vẫn hiện diện. Chiếc máy này mình mượn của một anh mod mua ở bên Singapore giá 599 SGD. Tương đương khoảng gần 10,8 triệu.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*