Đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch nhờ ứng dụng công nghệ

tin tức công nghệ

Trong thời kỳ dịch bệnh COVID-19 bùng nổ, các công tác phòng chống dịch là thiết yếu. Nhất là trong các doanh nghiệp, bởi vì doanh nghiệp là nơi tập trung nhiều nguồn lao động nên nguy cơ lây nhiễm cao. Khi ai đó có nguy cơ tiếp xúc với các tác nhân lây nhiễm trong công việc của họ, bạn với tư cách là người sử dụng lao động, là chủ doanh nghiệp phải thực hiện các biện pháp bảo vệ cần thiết. Để làm như vậy, bạn phải xác định các rủi ro vi sinh môi trường làm việc, đánh giá chúng và lựa chọn các biện pháp bảo vệ hiệu quả dựa trên đánh giá rủi ro. Đánh giá được nguy cơ lây nhiễm COVID-19 tại các doanh nghiệp là việc cần thiết nên làm để chống  dịch.

Sau đó, bạn cần theo dõi để kiểm tra xem các biện pháp có hoạt động như dự kiến ​​hay không. Để hỗ trợ cho công tác đánh giá nguy cơ lây nhiễm COVID-19 tại các doanh nghiệp. Thì các phần mềm công nghệ là cần thiết khi sức người có hạn có thể kể đến là phần mềm ATALINK.

Triển khai ứng dụng công nghệ thông tin ATALINK vào đánh giá nguy cơ lây nhiễm COVID-19 tại các doanh nghiệp

Sáng ngày 17-5, Sở Y tế cùng các Sở, ban, ngành đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần công nghệ ATALINK. Về việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin. Để báo cáo định kỳ trực tuyến và đánh giá nguy cơ lây nhiễm COVID-19 tại các doanh nghiệp.

tin tức công nghệ y học

Theo đó giải pháp mà Công ty cổ phần công nghệ ATALINK đưa ra lần này. Đó là các loại báo cáo định kỳ về lao động trong doanh nghiệp. Như khai trình việc sử dụng lao động khi doanh nghiệp bắt đầu hoạt động. Báo cáo tình hình thay đổi về lao động. Báo cáo tình hình sử dụng lao động nước ngoài. Quan trắc môi trường, chất thải định kỳ, về tình hình thực hiện dự án đầu tư. Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, sản xuất công nghiệp, xuất nhập khẩu…Các loại báo cáo bất thường trong phòng chống dịch bệnh, thiên tai…

Phần mềm ATALINK là công nghệ ứng dụng trong y học giúp khắc phục được việc triển khai thủ công (2 tuần/lần), dữ liệu rời rạc. Dẫn đến việc không thể làm số liệu tổng hợp nhanh (khoảng 1 tuần). Khó ra quyết định, khó kiểm soát dịch bệnh kịp thời. Hệ thống giúp khắc phục việc không kiểm soát được theo thời gian thực. Dẫn đến phải giãn cách xã hội. Do thực hiện báo cáo phòng ngừa quá lâu (21 ngày vừa chờ báo cáo, vừa làm số liệu). Đồng thời, rút ngắn được thời gian. Và chất lượng báo cáo từ các doanh nghiệp. Dự kiến trong 1 ngày, UBND tỉnh có thể có toàn bộ số liệu.  Đã được tổng hợp thống kê tự động.

ATALINK sẽ hỗ trợ Đồng Nai kiểm soát tình hình phòng, chống dịch bệnh, nguy cơ lây nhiễm trong, ngoài khu công nghiệp

công nghệ y học

Đại diện công ty cổ phần công nghệ ATALINK cho biết, với hệ thống phần mềm phòng, chống. Và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 tại các doanh nghiệp. ATALINK sẽ hỗ trợ Đồng Nai kiểm soát được toàn bộ thực trạng tình hình phòng, chống dịch bệnh. Nguy cơ lây nhiễm trong, ngoài khu công nghiệp. Theo thời gian thực trên môi trường trực tuyến. Theo đúng các tiêu chí của Quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG. Ngày 27-5-2020 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Về việc ban hành “Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19 tại nơi làm việc. Và ký túc xá cho người lao động”.

Tại buổi làm việc các Sở, ban, ngành cũng đã thống nhất sử dụng phần mềm phòng, chống. Và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 tại các doanh nghiệp của Công ty cổ phần công nghệ ATALINK. Sở Y tế sẽ làm văn bản trình UBND tỉnh. Để có chỉ đạo thực hiện trong thời gian sớm nhất.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*