Apple và các hãng laptop tăng trưởng trong mùa đại dịch

màn hình laptop

Laptop là một trong những thiết bị công nghệ được dùng nhiều nhất hiện nay. Nhiều người sử dụng laptop vì những mục đích khác nhau. Họ có thể dùng để cho công việc văn phòng, hoặc công việc đặc thù như thiết kế. Họ cũng có thể dùng để phục vụ nhu cầu giải trí như chơi game. Và các nhà sản xuất rất chiều ý khách hàng khi biết cách đưa đến các dòng máy riêng biệt. Các dòng máy này có thể có nhiều giá khác nhau phù hợp với nhiều phân khúc. Và đặc biệt là nó có thể phù hợp với từng mục đích riêng biệt. Các hãng laptop nổi tiếng hiện nay có thể kể tên như Apple, Lenovo, Dell, HP,…

Tuy nhiên tình hình dịch bệnh hiện tại đã gây ảnh hưởng không nhỏ cho các ngành kinh tế. Nhiều người lo lắng cho số phận các hãng laptop. Tuy nhiên đã có một tín hiệu đáng mừng đó là tình trạng tăng trưởng laptop vẫn rất ổn định. Điều này nằm ngoài dự đoán nhiều người. Và Apple vẫn dẫn đầu mảng này với nhiều sản phẩm độc đáo của mình. Vậy cụ thể tình hình tăng trưởng của Apple và các hãng khác là như thế nào. Hãy cùng conggame24h tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Sự tăng trưởng đáng nể của thị trường PC thế giới trong năm 2020

laptop mỏng

Do tác động của đại dịch Covid-19 đã có những tác động nhất định đối với thị trường PC thế giới? Tuy nhiên, thật may mắn cho Apple và các hãng công nghệ khác. Vì đây là những tác động tích cực. Bằng chứng là số lượng PC được xuất xưởng trong năm 2020 có sự gia tăng đáng kể so với những năm trước. Cùng chúng mình tìm hiểu mức tăng trưởng của thị trường này qua bài viết này nhé!

Theo ghi nhận của gartner.com thì các lô hàng Mac được xuất xưởng đã tăng trong quý 4 năm 2020. Apple đã xuất xưởng khoảng 6.9 triệu máy Mac trong quý này. Tăng so với con số 5.25 triệu chiếc mà hãng đã xuất xưởng trong quý năm ngoái. Đánh dấu mức tăng trưởng 31.3%. Apple là nhà cung cấp có số lượng máy xuất xưởng nhiều thứ 4 trong quý. Và thị phần của nó cũng tăng lên 8.7%, tăng từ 7.3% trong quý 4 năm 2020. Có sự tăng trưởng trên toàn bộ thị trường PC. Và Lenovo, Dell, Acer và ASUS đều tăng trưởng doanh số.

Cụ thể tình hình tăng trưởng từng hãng

Lenovo, Acer, ASUS, HP

Lenovo là nhà cung cấp PC số một trên thế giới với 21.5 triệu PC được tung ra thị trường. Tiếp theo là HP với 15.7 triệu PC được xuất xưởng. HP là nhà cung cấp duy nhất có doanh số giảm nhẹ trong quý 4 năm 2020.

Dell là nhà cung cấp đứng thứ ba với 13.2 triệu PC có trên thị trường. Trong khi Acer và ASUS đứng sau với 4.7 và 4.6 triệu PC đang được bày bán.

Nhìn chung, đã có 79.4 triệu PC được xuất xưởng trong quý 4 năm 2020. Tăng 10.7% so với quý 4 năm 2019. Tổng lượng PC xuất xưởng đạt 275 triệu vào năm 2020. Tăng 4.8% so với năm 2019 và là mức tăng trưởng cao nhất trong 10 năm.

Apple

macbook

Tại Hoa Kỳ, Apple là nhà cung cấp máy tính cá nhân đứng thứ 4 với 2.7 triệu máy tính cá nhân được xuất ra thị trường, tăng so với con số 2 triệu chiếc trong quý năm trước với tổng mức tăng trưởng 32%. HP, Dell, Lenovo và Microsoft cũng có sự tăng trưởng đáng kể trong các lô hàng tại Mỹ.

Trong cả năm 2020, Apple đã đẩy ra thị trường khoảng 22.5 triệu máy Mac trên toàn thế giới, đánh dấu mức tăng trưởng 22.5% so với năm 2019 khi xuất xưởng 18,3 triệu máy Mac. Apple là nhà cung cấp nhiều thứ 4 trong cả năm, xếp sau Lenovo, HP và Dell. Một báo cáo khác được thực hiện bởi IDC ghi nhận mức tăng trưởng đáng kể tương tự của Apple và các nhà cung cấp khác. Theo IDC, Apple đã tung ra thị trường khoảng 7.4 triệu máy Mac, tăng từ 4.9 triệu trong quý năm ngoái với mức tăng trưởng ước tính là 49.2%.

Trong năm 2020, IDC cho thấy Apple đã xuất xưởng 23 triệu máy Mac, tăng 29.1% so với 18 triệu chiếc mà hãng đã xuất xưởng vào năm 2019. Apple vào quý 4 năm 2020 đã phát hành máy Mac M1, bao gồm ‌M1‌ MacBook Air, MacBook Pro và Mac mini. Tăng trưởng Mac có thể tiếp tục tăng đáng kể vào năm 2021 khi Apple được đồn đại là sẽ đại tu thêm các máy Mac khác với chip silicon của Apple, bao gồm iMac, các mẫu MacBook Pro cao cấp hơn.

Tổng kết tình hình

Năm 2020 là một năm đầy biến động của thị trường PC thế giới bởi tác động của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, đây có thể được coi là cơ hội đối với Apple nói riêng và các hãng PC nói chung vì yêu cầu làm việc từ xa, làm việc tại nhà tăng mạnh kéo theo nhu cầu cao đối với việc sử dụng PC. Vậy còn dự đoán của các bạn về thị trường này như thế nào? Hãy cùng thảo luận với chúng tôi ở phần bình luận bên dưới nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*