6 cách để bảo vệ màn hình mặt kính iPad của bạn

Bảo vệ màn hình mặt kính cho ipad

Các sản phẩm đến từ nhà Apple có giá không rẻ. Vì vậy nếu có vấn đề gì với bất kỳ linh kiện nào trên máy cũng sẽ tốn của bạn một khoản chi phí lớn. Vì vậy, hãy học cách chăm sóc iPad thật tốt để hạn chế tối đa hỏng hóc. Màn hình trên chiếc iPad cực kỳ quan trọng, nếu gặp vấn đề thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng trải nghiệm, thậm chí là chiếc iPad của bạn sẽ trở nên vô dụng nếu hỏng màn hình. Dưới đây là 6 lời khuyên cho bạn nếu muốn bảo vệ màn hình mặt kính cho iPad.

Sử dụng miếng dán màn hình mặt kính iPad

Nhiều người dùng iPad chủ quan nghĩ màn hình mặt kính iPad khó bị trầy, xước. Vì vậy họ đã không sử dụng dán màn hình cho chiếc iPad của mình. Đến khi trên màn hình xuất hiện vết trầy, xước thấy rõ, lúc đó bạn bắt đầu cảm thấy khó chịu vì một vài vết xước khiến việc “lướt” sẽ khó khăn hơn. Vì thế, cách tốt nhất là bạn nên sử dụng miếng dán màn hình để bảo vệ mặt kính màn hình iPad của mình. Khi dùng dán màn hình, nếu có bị xước thì cũng không sao vì có miếng dán bảo vệ màn hình và bạn chỉ việc thay một miếng dán màn hình mới.

Sử dụng miếng dán màn hình mặt kính

Trang bị ốp lưng hay bao da cho iPad

Một ốp lưng hay một bao da cho iPad sẽ giúp bảo vệ máy khỏi bụi bẩn, xước máy. Khi bị rơi thì cũng phần nào giảm được thiệt hại cho mặt kính màn hình iPad. Tốt nhất là bạn nên tìm cho mình một ốp lưng hay bao da có chất lượng tốt. Bởi vì những ốp lưng hay bao da chất lượng không tốt có thể làm hỏng iPad của bạn. Vì không thoát khí hay giữ ẩm. Một số người dùng sẽ khó chịu khi dùng bao da. Do đó, đây vẫn chưa phải là cách tối ưu mà chỉ là giải pháp bắt buộc.

Sử dụng một cách cẩn thận tránh va đập và làm rơi iPad

Do chiếc iPad khá to lớn nên việc cầm trên tay cũng khó khăn. Nên dẫn đến việc làm rơi iPad cũng khó tránh. Khi làm rơi dẫn đến va đập mạnh sẽ làm hại tới các bo mạch bên trong. Hoặc có thể dẫn đến màn hình, mặt kính iPad bị vỡ, nứt. Hoặc tệ hơn là liệt cảm ứng, mất cảm ứng. Trong trường hợp không may bị rơi vỡ thì chỉ còn cách duy nhất là đến trung tâm sửa chữa để được khắc phục sớm nhất.

Thay màn hình mặt kính cảm ứng iPad khi bị vỡ

Thường xuyên vệ sinh màn hình

Khi bị như thế bạn phải tốn chi phí khá nhiều để thay màn hình mặt kính iPad tại các trung tâm bảo hành hay một cửa hàng nào đó. Chưa nghĩ đến việc nữa là sau khi thay mới có đảm bảo là màn hình sẽ dùng tốt như lúc mới mua hay không.

Nên chọn những trung tâm bảo hành uy tín để đảm bảo chất lượng linh kiện thay là đạt chuẩn. Bạn cũng nên tham khảo giá tại nhiều nơi. Để cân nhắc trước khi lựa chọn trung tâm sửa chữa.

Thường xuyên vệ sinh màn hình cho iPad đúng cách

Việc vệ sinh máy tính bảng iPad của bạn là rất cần thiết, nên làm ít nhất 1 tuần 1 lần. Nên dùng vãi mềm để lau chùi iPad, không nên dùng các chất liệu cứng để vệ sinh iPad. Nên dùng các loại nước lau màn hình chuyên dụng. Tránh những hóa chất không nguồn gốc dẫn đến hư màn hình.

Màn hình mặt kính cảm ứng iPad được thiết kế khá đẹp. Nhưng cũng vì một số lý do không mong muốn mà có thể dẫn đến màn hình bị hư hỏng. Tốt nhất bạn nên thực hiện các thao tác bảo vệ màn hình mặt kính cảm ứng iPad của mình. Để tránh điều hối tiếc phải dẫn đến thay thế màn hình mới!

Và đừng quên áp dụng 6 cách bảo vệ màn hình mặt kính iPad mà chúng tôi vừa hướng dẫn bên trên đây bạn nhé. Đặc biệt, 6 cách này hoàn toàn có thể áp dụng trên mặt kính màn hình tất cả các loại iPad.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*