Bộ Công an triệt phá nhiều đường dây cá độ bóng đá hàng trăm tỷ

cá độ bóng đá
Trong thời gian diễn ra Giải vô địch bóng đá châu Âu (EURO), cơ quan công an đã triệt phá đường dây cá độ từ vài chục tỷ lên tới cả trăm tỷ đồng trên khắp mọi miền đất nước. Với thủ đoạn tinh vi, từ đầu tháng 6 đến ngày 8/7/2021, các con bạc đã đặt cược 13.390 lần với tổng số điểm là 7.896.622 điểm, tương đương khoảng 350 tỷ đồng. Cũng tại khu vực miền Trung, cụ thể là Quảng Bình, Công an tỉnh đã chủ trì phối hợp với Công an huyện Tuyên Hóa huy động hơn 60 cán bộ, chiến sỹ chia làm 10 tổ công tác triệu tập 10 đối tượng đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá trong mùa EURO 2020 và Cúp vô địch Nam Mỹ (Copa America) 2021 trên mạng Internet.

Đường dây cá độ 100 tỷ ở Quảng Bình

Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Cũng tại khu vực miền Trung, cụ thể là Quảng Bình, Công an tỉnh đã chủ trì phối hợp với Công an huyện Tuyên Hóa huy động hơn 60 cán bộ, chiến sỹ chia làm 10 tổ công tác triệu tập 10 đối tượng đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá trong mùa EURO 2020 và Cúp vô địch Nam Mỹ (Copa America) 2021 trên mạng Internet.

Các mắt xích quan trọng bị bắt giữ là Châu Văn Bin (37 tuổi); Nguyễn Thị Mỹ Lệ (38 tuổi); Trần Quang Tùng (37 tuổi) và Nguyễn Văn Tú (32 tuổi), cùng trú tại TP Huế.

Cầm đầu đường dây là Châu Văn Bin. Bin là người quản lý, sử dụng một tài khoản cấp cao Super 8KN0; tại trang cá độ bóng đá bong88.com. Hắn phân chia trang này thành nhiều mức; rồi chuyển lại cho đại lý cấp dưới là Lệ.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá hàng trăm tỷ đồng ở Lào Cai

Hoạt động tổ chức đánh bạc qua mạng

Lệ lại tiếp tục cấp lại trang cá độ bóng đá cho Tùng và Tú để thực hiện hoạt động; tổ chức đánh bạc qua mạng internet.

Tính từ tháng 4 đến nay, các nghi phạm tổ chức cho con bạc đánh bạc với tổng số tiền gần 100 tỷ đồng.

Khám xét khẩn cấp nhà của hai đối tượng Nguyễn Phong Thái và Trần Đại Nghĩa; lực lượng chức năng thu giữ số tiền 251 triệu đồng, 10 điện thoại di động cùng nhiều đồ vật, tài liệu khác.

Từ tháng 5/2021 đến thời điểm phát hiện; tổng số tiền đánh bạc của Trần Đại Nghĩa với các con bạc là khoảng 60 tỷ đồng.

Đường dây cá độ 350 tỷ ở Lào Cai

Công an tỉnh Lào Cai vừa phối hợp với Cục An ninh mạng (Bộ Công an); và các đơn vị liên quan triệt phá chuyên án về tổ chức đánh bạc và hoạt động đánh bạc; cá độ trực tuyến qua internet quy mô lớn tới cả trăm tỷ đồng, bắt giữ 8 đối tượng liên quan.

Theo đó, ngày 9/7, gần 150 cán bộ, chiến sĩ công an dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Giám đốc Công an tỉnh và Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai, chia làm 8 mũi đồng loạt đột kích nơi trú ngụ của 8 đối tượng mục tiêu, có dấu hiệu đánh bạc thông qua hình thức cá độ bóng đá.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng tạm giữ tổng cộng 860 triệu đồng tiền mặt; 4 xe ô tô; 13 điện thoại di động; 6 máy tính; 18 thẻ ATM; 1 Modem Wifi; 3 đầu thu Camera; 5 gói bột màu trắng và 1 két sắt.

Tại cơ quan công an

Tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm

Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Cục An ninh mạng Bộ Công an đã xác lập chuyên án mang bí số 217B, giao Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh chủ trì phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan triển khai.

Qua nắm bắt, lực lượng trinh sát phát hiện trên địa bàn tỉnh Lào Cai có một số đối tượng có dấu hiệu hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá trên trang mạng “bong88”.

Thông qua hệ thống tài khoản phân cấp từ tổng đại lý (Master), tài khoản đại lý (Agent) và tài khoản con bạc (Member) trên trang mạng bong88, các đối tượng trong đường dây đã tổ chức đánh bạc; đồng thời quản lý, chia chác lợi nhuận từ các con bạc sau mỗi trận bóng (một tài khoản có thể do một hoặc nhiều đối tượng sử dụng).

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá hàng trăm tỷ đồng ở Lào Cai

 

Một số đường link gồm wabi88.com; b88ag.com; v88ag.com; feli88.com… là địa chỉ truy cập để đăng nhập, chuyển điểm đô (do các đối tượng quy ước), quản lý các kèo đặt cược, quản lý thắng thua và hoa hồng của các tài khoản đại lý và con bạc.

Đánh bạc ở bất cứ đâu vào bất cứ thời điểm nào

Tổng đại lý bán điểm đô cho các đại lý với giá thấp nhất là 20.000 đồng/điểm. Sau đó, đại lý bán lại cho các con bạc với giá thấp nhất là 50.000 đồng/điểm. Còn các con bạc đăng nhập tài khoản Member; để đặt cược các kèo bóng; xem kết quả thắng thua và hoa hồng nhận được.

Các đối tượng có thể quản lý tài khoản và đánh bạc ở bất cứ đâu vào bất cứ thời điểm nào; chỉ cần điện thoại hoặc máy tính có kết nối mạng internet. Vào thứ Hai hàng tuần; các đối tượng xem kết quả thắng thua và hoa hồng để thanh toán tiền cho nhau bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản ngân hàng. Nếu con bạc thua mà không thanh toán thì đại lý sẽ tạm đóng tài khoản của con bạc.

Qua khai thác dữ liệu thông tin tài khoản Master Sub 22 do đối tượng Bùi Tuấn Vũ cung cấp; của trang Web cá độ bóng đá trên, xác định từ đầu tháng 6 đến ngày 8/7/2021, các con bạc đã đặt cược 13.390 lần với tổng số điểm là 7.896.622 điểm, tương đương khoảng 350 tỷ đồng.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Lào Cai đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ 8 đối tượng nói trên để tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án, xử lý theo quy định pháp luật.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*